/
/
Chuyển đổi số trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (FinTech), Công nghệ Giáo dục (EdTech) và Bất động sản (Real Estate)

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (FinTech), Công nghệ Giáo dục (EdTech) và Bất động sản (Real Estate)

Nội dung

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (FinTech), Công nghệ Giáo dục (EdTech) và Bất động sản (Real Estate)

Chuyển đổi số đang góp phần thay đổi cách thức vận hành của tất cả các ngành công nghiệp một cách nhanh chóng. Bằng việc hướng đến việc số hóa, các doanh nghiệp có thể áp dụng một cách tiếp cận tập trung vào khách hàng hơn, từ đó cung cấp những sản phẩm và dịch vụ cải thiện hơn. Theo Meticulous Research, thị trường chuyển đổi số dự kiến sẽ đạt mức 3,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Bài viết này trình bày các chiến lược kinh doanh khả thi trong lĩnh vực giáo dục, tài chính và bất động sản để tiến tới chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (FinTech), Công nghệ Giáo dục (EdTech) và Bất động sản (Real Estate)

Chuyển đổi số trong Dịch vụ Tài chính

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy tốc độ chuyển đổi số trong ngành công ty tài chính. Với sự lan rộng của cách mạng fintech, các công ty tài chính truyền thống đang đối mặt với nguy cơ bị loại bỏ khỏi cuộc đua. Trong thời điểm hiện tại, việc cung cấp các giải pháp tài chính từ các đơn vị cung cấp dịch vụ (Financial Service Providers) thông qua các kênh kỹ thuật số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số chiến lược giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính (FSPs)  đạt được mô hình kinh doanh kỹ thuật số:

Nhận thức về sự tồn tại của “Cách biệt số hóa” (Digital Divide) và đề xuất các biện pháp để giảm bớt khoảng cách này. 

Sự tương tác với khách hàng là một khía cạnh chính trong quá trình chuyển đổi số. Việc nhận thức rằng những người gặp khó khăn về tài chính thường cảm thấy hoài nghi về việc sử dụng dịch vụ tài chính số là một việc điều quan trọng nhằm mục đích giúp chúng ta hiểu rõ về đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hiểu cả hai phân khúc khách hàng của bạn – những người có xu hướng sử dụng công nghệ cho tài chính và những người có xu hướng tránh xa nó – có thể cải thiện việc giữ chân khách hàng một cách hiệu quả. Để làm được điều đó, các công ty tài chính truyền thống cần thiết kế những đề xuất giá trị bao gồm tài chính và đóng vai trò trong việc giảm bớt tình trạng “cách biệt số hóa” hiện tại.

Nhường chỗ cho việc thử nghiệm

Mỗi doanh nghiệp cần vận hành theo cách riêng biệt nhằm đạt được hiệu suất tối đa. Sự Thử nghiệm và những lỗi sai là cách tốt nhất để hiểu được yếu tối nào mang lại hiệu quả sản xuất cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Quá trình chuyển đổi số đòi hỏi một môi trường thuận lợi để học hỏi, thử nghiệm và tái xây dựng. Chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPIs) hoàn toàn dựa trên tối đa hóa lợi nhuận và không tính đến rủi ro và sự đổi mới, điều cần thiết để dẫn dắt chuyển đổi số.

Xây dựng mối quan hệ với các đối tác để đạt được mục tiêu dài hạn

Các công ty tài chính truyền thống thường đối diện với lo ngại về vấn đề sở hữu khi xây dựng đối tác. Tuy nhiên, thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp Công nghệ Tài chính (FinTech), lãnh đạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và những đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính (FSPs) có thể tận dụng triệt để tiềm năng của chuyển đổi số và mở rộng kinh doanh một cách hiệu quả.

 

Chuyển đổi số trong dịch vụ Giáo dục

Sau nhiều thập kỷ thực hiện các kỹ thuật học truyền thống trong lớp học, các cơ sở giáo dục đang áp dụng các chiến lược số hóa để cải thiện quá trình học và biến đổi cách thức hoạt động của mình.

Dưới đây là những chiến lược mà các cơ sở giáo dục có thể áp dụng để tiến tới một tương lai số hóa và mang đến trải nghiệm học tập sâu sắc:

Tích hợp thực tế ảo vào chương trình giảng dạy

Một cuộc khảo sát do PwC thực hiện cho thấy người tham gia được đào tạo bằng thực tế ảo tập trung gấp 1,5 lần so với đồng nghiệp học trong lớp truyền thống. Cuộc khảo sát cũng cho thấy người học thực tế ảo tự tin hơn trong việc áp dụng những kiến thức đã được học. Điều này bởi vì trải nghiệm thực tế ảo cho phép sinh viên thực hành và áp dụng những gì họ đã học lý thuyết.

Do đó, việc thiết kế một chương trình học tích hợp trải nghiệm học tập sâu sắc là một bước tiến để đạt được chuyển đổi số.

Cải thiện các biện pháp bảo vệ an ninh mạng

Trước sự gia tăng đáng kể của các cuộc tấn công mạng, việc phát triển một chiến lược bảo mật mạng vững chắc, căn cứ vào việc đánh giá rủi ro, là rất cần thiết đối với các tổ chức. Mục tiêu là để phát hiện và đáp ứng kịp thời với các mối đe dọa đến từ bên ngoài và đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhạy cảm. Để đạt được điều này, việc thuê ngoài dịch vụ bảo mật mạng và tăng cường quản lý tổ chức là điều không thể thiếu.

Áp dụng Hệ thống Quản lý Học tập cho Giáo dục Đại học

Hệ thống Quản lý Học tập (Learning Management Systems – LMS) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự thuận tiện và hiệu quả trong việc quản lý và điều chỉnh các vấn đề cá nhân của sinh viên, bao gồm điểm danh, đăng ký học, học phí, chấm điểm và tiếp cận tài liệu đọc cho giảng viên, sinh viên và ban quản lý

 

Chuyển đổi số trong dịch vụ Bất động sản

Theo một khảo sát được công bố bởi KPMG, các công ty bất động sản đang nhanh chóng chuyển đổi sang cơ chế số hóa để cung cấp dịch vụ của mình. Số người tham gia khảo sát khẳng định đã có một chiến lược số hóa khả thi lên đến 58%. số người tham gia khảo sát khẳng định đã có một chiến lược số hóa có thể thực thi. Sự chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản đã được chứng minh là tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư (ROI) và giúp hiểu rõ hơn về yêu cầu của khách hàng.

Dưới đây là một số bước mà các công ty bất động sản có thể thực hiện để số hóa mô hình kinh doanh của mình:

Tự động hóa các công việc hàng ngày

Việc tự động hóa các công việc hàng ngày và quy trình vận hành như xử lý hóa đơn, digital marketing và quản lý tài sản giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và nâng cao năng suất của đội ngũ. Nhiều công ty Saas (Software as a Service) chuyên về việc giúp các công ty bất động sản tự động hóa các nhiệm vụ hàng ngày của họ.

Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu

Các công ty bất động sản dựa vào chất lượng thông tin mà họ có thể truy cập. Họ cần thông tin về người thuê, người cho thuê, chủ sở hữu, tài sản và đại lý. Với việc sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu lớn như CRM, các nhà môi giới bất động sản có thể tìm hiểu về sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu và xây dựng chiến lược phù hợp.

Dịch vụ tương tác số hóa với người thuê

Trải nghiệm khách hàng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình đổi mới kỹ thuật số. Trong thời gian gần đây, việc áp dụng công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người thuê bất động sản đã trở thành một xu hướng phổ biến. Dịch vụ tương tác số với người thuê giúp tối ưu quá trình thanh toán tiền thuê, gia hạn hợp đồng thuê và tương tác giữa người thuê và chủ nhà, đồng thời tạo ra sự thuận tiện và dễ dàng hơn cho cả hai bên.

 

Hãy bắt đầu hành trình chuyển đổi số của bạn cùng DEHA VIETNAM

Quá trình chuyển đổi số có thể đối mặt với nhiều thách thức – đặc biệt là đối với những doanh nghiệp hoạt động theo hình thức truyền thống trong thời gian dài. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ DEHA – đơn vị dẫn đầu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và giáo dục số hóa mô hình kinh doanh, hành trình chuyển đổi số của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy sắp xếp ngay cuộc họp miễn phí để thảo luận về cách bắt đầu hành trình chuyển đổi số của bạn ngay hôm nay!

Chia sẻ
Bạn cũng có thể thích

Ở lại một lúc và đọc thêm bài viết như thế này

Thư viện tài liệu miễn phí
Top tài liệu được tải nhiều
Dự án tiêu biểu