/
/
Nhìn lại chặng đường 5 năm phát triển và hành trình tiếp theo của DEHA

Nhìn lại chặng đường 5 năm phát triển và hành trình tiếp theo của DEHA

dehavietnam 5 year

Vừa qua, DEHA GROUP đã tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm 5 năm thành lập. Thời gian 5 năm chỉ là một phần nhỏ trong cuộc hành trình của một doanh nghiệp. Nhưng với DEHA – một công ty còn non trẻ, đó không phải là một cuộc hành trình ngắn ngủi mà là hành trình trưởng thành và phát triển của DEHA.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường mà DEHA đã trải qua trong 5 năm qua và tầm nhìn về tương lai của DEHA trong 5 năm tiếp theo.

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển

Năm 2016 – Thành lập DEHA

DEHA Group được thành lập tại Hà Nội vào năm 2016, với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần DEHA SOFTWARE. Lấy cảm hứng từ sứ mệnh “To deliver happiness to our clients and staffs”, chúng tôi đã dùng 2 chữ cái đầu tiên của “DElivering HAppiness” để đặt tên cho công ty.

Lúc mới thành lập, DEHA chỉ có khoảng 20 nhân viên, bao gồm cả các thành viên ban lãnh đạo, hoạt động kinh doanh chủ yếu tập trung vào mảng phát triển offshore với doanh số chỉ khoảng vài trăm triệu Yên.

 

Năm 2017 – Tập trung phát triển thị trường Nhật Bản

Deha Solution Japan
Deha Solution Japan

Tháng 1 năm 2017, DEHA Việt Nam mở văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản với tên gọi DEHA SOLUTIONS, nhằm phát triển thị trường và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường Nhật. Khi mới thành lập, DEHA SOLUTIONS chỉ gồm 2 nhân viên, bao gồm cả CEO. Mặc dù còn nhiều khó khăn do thiếu nhân lực, nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết mình để thực hiện các hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường tại Nhật Bản.

 

Năm 2018 – Phát triển nhân lực DEHA

Trưởng thành từ môi trường công nghệ và hiểu rõ về sự đổi mới nhanh chóng của công nghệ trên thế giới, 4 Co-founder của DEHA đã ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhân lực và đã tập trung đào tạo – phát triển nhân lực ngay từ những ngày đầu thành lập công ty.

Chúng tôi đã cải tiến chế độ đào tạo nhân viên nhằm thúc đẩy động lực làm việc và phát triển bản thân bằng cách tổ chức các buổi học, lập kế hoạch đào tạo và thiết lập hệ thống thi cử.

Nhờ nâng cao chất lượng sản phẩm bằng công nghệ tiên tiến và đạt được sự tin tưởng của khách hàng, DEHA đã thành công trong việc gia tăng số lượng đơn hàng. DEHA không chỉ duy trì quan hệ với các khách hàng hiện tại mà còn tích cực tham gia các sự kiện triển lãm CNTT và gặp gỡ với các khách hàng mới. Nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ kinh doanh, DEHA đã ghi nhận sự phát triển ấn tượng với doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi mỗi năm trong 4 năm liên tiếp cho đến năm 2020.

 

Năm 2019 – Thành lập chi nhánh tại Thành phố Huế

Năm 2019, DEHA thành lập chi nhánh tại Thành phố Huế, nơi đang được Chính phủ tập trung đầu tư phát triển công nghệ. Cũng trong năm 2019, tại Hà Nội chúng tôi đã thành lập DEHA TECHNOLOGIES – công ty con chuyên phát triển sản phẩm riêng của riêng DEHA.

DEHA TECHNOLOGIES đã nghiên cứu nhu cầu của thị trường, tư vấn và triển khai các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng từ giai đoạn phát triển đến giai đoạn vận hành. DEHA vinh dự được hợp tác với rất nhiều khách hàng trong việc phát triển

Với kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng trong việc hỗ trợ phát triển sản phẩm, và thế mạnh chất lượng – uy tín – giá thành hợp lý đã giúp cho  DEHA nhận được nhiều sự quan tâm tin tưởng từ khách hàng, xây dựng mối quan hệ bền vững.

chứng chỉ

Năm 2020 – Toàn thể công ty thích ứng nhanh với COVID-19

Năm 2020, thế giới phải chống chọi với sự bùng phát virus corona chủng mới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như toàn thế giới đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch, và DEHA cũng là một trong số công ty ấy. Đây cũng là năm đầu tiên kể từ khi thành lập mà DEHA không thể đạt được mục tiêu doanh số bán hàng. Tuy nhiên, DEHA đã nhanh chóng nhận thức được tình hình và tập trung hơn nữa vào việc phát triển nhân lực và công nghệ để chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

deha

Bên cạnh đó, chúng tôi đã ứng dụng các công nghệ mà DEHA đã tích luỹ trong quá khứ để phát triển sản phẩm nhằm giải quyết thách thức về phòng chống lây nghiễm mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Nhờ đó, không chỉ khách hàng mà cả chính chúng tôi cũng có thể nhận ra những điều cần thiết khi xã hội trở lại trạng thái bình thường mới sau đại dịch.

Một vấn đề đặc trưng của lĩnh vực công nghệ thông tin đó chính là thường xuyên có thay đổi về nhân sự. Tuy nhiên, nhờ đề cao tư tưởng phát triển nhân sự và xây dựng chế độ đãi ngộ phù hợp cho nhân sự, lấy triết lý ‘To deliver happiness to our clients and staffs’ (Mang hạnh phúc đến cho khách hàng và nhân viên) làm trọng tâm, nên tỷ lệ nghỉ việc tại DEHA rất thấp (dưới 5%). DEHA luôn đề cao tinh thần học hỏi, tạo điều kiện cho nhân viên học tập giúp nâng cao chất lượng và niềm tin trong 5 năm qua.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng sản phẩm và sự tin tưởng từ khách hàng, DEHA đã thực hiện lấy đánh giá chứng chỉ ISO về Hệ thống quản lý chất lượng. Đây là đòn bẩy giúp cho DEHA có thể phát triển khách hàng lớn trong tương lai.

deha year end party

 

Trong năm 2021, mặc dù dịch COVID-19 có thể vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm và tích cực hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau 5 năm hoạt động, từ một công ty nhỏ với chỉ khoảng 20 nhân sự, DEHA đã không ngừng phát triển và trở thành một công ty với hơn 200 nhân sự, gấp 10 lần so với ban đầu. Có được thành công này là nhờ vào sự ủng hộ từ các Quý khách hàng, Quý đối tác, và sự nỗ lực cống hiến hết mình từ nhân viên. Chúng tôi xin gửi lời tri ân chân thành tới tất cả quý vị đã góp phần làm nên thành công của DEHA hôm nay.

Chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ quyết tâm tiến xa hơn để phát triển hơn nữa, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

 

DEHA – Tầm nhìn 5 năm tới

Trong 5 năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng nhân sự và công nghệ hơn nữa.

Chúng tôi cũng quyết tâm đảm bảo lợi nhuận ổn định, từ quyết định này, chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ tổ chức của nhóm để phát triển từ quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ sang quy mô trung bình lớn có thể phát triển ổn định và bền vững. Chúng tôi đã quyết định mở rộng chiến lược kinh doanh không chỉ trong nước mà còn ra nước ngoài.

Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực và hướng tới sự tăng trưởng lớn hơn nữa cả về chất lượng sản phẩm và công nghệ.

Bên cạnh đó, DEHA sẽ cố gắng đảm bảo lợi nhuận và thay đổi cơ cấu tổ chức để phát triển công ty từ quy mô vừa và nhỏ thành công ty quy mô trung bình. Đồng thời, DEHA sẽ thay đổi chiến lược kinh doanh, không chỉ dừng lại ở thị trường Nhật Bản mà còn mở rộng thị trường nước ngoài.

dehavietnam 5 year

Cụ thể, DEHA sẽ thực hiện các chiến lược kinh doanh sau:

  • Mở rộng thị trường Nhật Bản, đặt mục tiêu gia tăng doanh số bán hàng hàng năm lên 30%.
  • Điều chỉnh cơ cấu khách hàng, tăng tỷ lệ khách hàng doanh nghiệp, nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định.
  • Thành lập các chi nhánh khác ngoài Hà Nội và Huế (Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ)
  • Mở rộng thị trường các nước nói tiếng Anh, thành lập DEHA AUSTRALIA vào năm 2022,  ổn định trong doanh số bán hàng để có thể vận hành độc lập trên thị trường nói tiếng Anh vào năm 2025.
  • Đặt mục tiêu doanh số bán hàng toàn DEHA năm 2025 tăng trưởng gấp 5 lần so với hiện tại.

Trong 5 năm tới, DEHA sẽ tiếp tục giữ vững sứ mệnh của mình, tiếp tục đầu tư và phát triển nhân lực. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển thành tập đoàn đa quốc gia, với nhân lực, dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách hàng, Quý đối tác, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ và nhân viên DEHA trong suốt 5 năm vừa qua. DEHA mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ để chúng tôi tiếp tục được thực hiện sứ mệnh “Chuyển giao hạnh phúc” của mình và mang lại trải nghiệm tuyệt vời đến với quý vị.

Trân trọng.

 

Chia sẻ
Bạn cũng có thể thích

Ở lại một lúc và đọc thêm bài viết như thế này

Thư viện tài liệu miễn phí
Top tài liệu được tải nhiều
Dự án tiêu biểu